Hướng đến V.League 2023: Nhiều thách thức

Hướng đến V.League 2023: Nhiều thách thức

Các đội bóng V.League đã bước vào tập luyện từ ngày mùng 4 Tết (tức ngày 25/1), thậm chí Hà Nội FC tập từ mùng 2 Tết. Nhưng thực tế, nhiều CLB vẫn ngổn ngang nhiều nỗi lo trước mùa giải mới. Hướng đến V.League 2023: Nhiều thách thức Lịch thi đấu V.League 2023 Bảng xếp hạng V.League 2023

Sở dĩ các đội bóng phải nghỉ Tết trễ và tập luyện sớm bởi ngày 3/2 tới, V.League 2023 sẽ khởi tranh. Chưa kể hôm qua (tức mùng 8 Tết) đã diễn ra trận Siêu Cúp QG 2023 giữa Hà Nội FC và Hải Phòng. Dẫu vậy, nhiều đội bóng vẫn đang ngổn ngang những nỗi lo, đặc biệt là vấn đề tài chính. Bởi thực tế nhiều CLB vẫn nợ các cầu thủ những khoản tiền kéo dài từ những mùa trước và vẫn chưa biết chừng nào mới có thể giải quyết dứt điểm.

Nói đâu xa, ngay trước Tết Nguyên đán 2023, CLB Bình Định đã khiến tất cả choáng váng với công văn đề nghị tỉnh Bình Định hỗ trợ một phần kinh phí, đồng thời nhờ tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp khác cùng chung tay hỗ trợ đội bóng, nếu không CLB nhiều khả năng đứng trước nguy cơ giải thể. Ngay sau đó, nhà tài trợ Topenland đã cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội bóng đất Võ ở mùa giải 2023, nhưng thực tế những khoản tiền thưởng đã hứa cho tấm HCĐ V.League và ngôi á quân Cúp QG 2022 vẫn chưa được giải quyết.

Một đội bóng vốn được xem là nhà giàu và từng làm mưa làm gió trên thị trường chuyển nhượng ở mùa giải 2022 như Bình Định mà còn gặp khó khăn như thế, nên không ngạc nhiên khi nhiều CLB khác cũng đang lao đao, điển hình là CLB TP.HCM.

Với lời hứa sẽ trả 40% tiền lót tay của mùa giải 2021, cùng những khoản thưởng ở mùa giải 2022 đã giúp tinh thần các cầu thủ hưng phấn, qua đó giúp CLB TP.HCM trụ lại V.League 2022 ở những vòng đấu cuối. Tuy nhiên, những lời hứa chưa được thực hiện và đến giờ, những khoản tiền ấy vẫn chưa đến tay nhiều cầu thủ, đặc biệt là những người đã ra đi sau mùa giải 2022. Trong khi đó, các cầu thủ ở lại cũng chỉ mới được thanh toán một khoản nhỏ để có thể đón Tết cùng gia đình.

Ngoài những khó khăn về kinh phí, các đội bóng cũng gặp khó khăn về lực lượng, đặc biệt là ngoại binh. Nói đâu xa, ngay cuối mùa giải 2022, do khó khăn về kinh phí nên Hải Phòng đã không thể giữ chân bộ đôi ngoại binh Moses - Rimario khi để họ tới B.Bình Dương. Sau đó, Hải Phòng mang về một loạt cái tên mới để thử việc, thậm chí có lúc đội bóng đất Cảng thử đến hơn 30 ngoại binh, nhưng chưa có gương mặt nào thực sự khiến HLV Chu Đình Nghiêm hài lòng, kể cả hai cái tên Okutu và Bicou vừa thi đấu ở trận Siêu Cúp QG chiều qua.

Ngoài Hải Phòng, các CLB như Khánh Hòa, TP.HCM, HAGL, HL Hà Tĩnh, Nam Định và ngay cả tân binh Công an Hà Nội cũng gặp những nỗi lo tương tự. Ngoài nỗi lo ngoại binh, nhiều CLB còn đang lo cả về nội binh khi lực lượng chỉ ở mức trung bình yếu như CLB TP.HCM. Thậm chí ngay trước mùa giải mới, Bình Định còn mất trung vệ Đình Trọng vì đứt dây chằng. Thậm chí, Đình Trọng còn phải vắng mặt hết cả mùa giải 2023 và đấy đang là nỗi lo của HLV Nguyễn Đức Thắng cho hàng thủ đội bóng đất Võ khi một loạt hậu vệ của họ như Dương Thanh Hào, Hồ Tấn Tài… đã ra đi.

Mùa giải mới chuẩn bị khởi tranh vào tuần tới, nhưng các đội bóng tham dự vẫn có quá nhiều nỗi lo và dự báo đây sẽ là một kỳ V.League rất khó khăn và nhiều thách thức.

Tin liên quan